fbpx

Qatar là một đất nước nhỏ bé ở Trung Đông, nơi có GDP cao nhất thế giới. Vậy để có thể du lịch qua đất nước giàu có này bạn cần lưu ý những gì. Sau đây là 10 điều cần lưu ý khi Du lịch Qatar.

Qatar nằm trên bán đảo Qatar bên trong Vịnh Ba Tư, Doha là thủ đô quốc gia này. Qatar có biên giới giáp với Ả Rập Xê Út. Dân số Qatar có khoảng 2,6 triệu người, trong đó chỉ 313.000 là người bản địa, còn lại là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước này. 

Qatar là đất nước có trữ lượng dầu và khí thiên nhiên lớn thứ 3 thế giới và có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới. Vì thế, Qatar là quốc gia giàu có và nhàn hạ nhất thế giới. Dù vậy, đất nước và con người Qatar lại không quá phô trương, họ tập trung phát triển con người và được Liên Hiệp Quốc đánh giá cao về thành tích này. Điều đó giúp cho tỉ lệ tội phạm ở quốc gia này vô cùng thấp, vì thế, dù bạn có ra đường vào ban đêm cũng rất an toàn.

Sau đây là 10 diều cần lưu ý, bắt buộc bạn phải biết khi du lịch Qatar lần đầu.

Điều số 1

10 dieu luu y du lich qatar 3

Đến Qatar bạn nên đổi USD thành đồng Riyal của Qatar để có thể dễ dàng chi tiêu. Ngoài ra, thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi tại quốc gia giàu có và thịnh vượng này.

+ 10SAR ~ 61981.8VND.

+ 10SAR ~ 2.67USD.

Điều số 2

10 dieu luu y du lich qatar 4

Rượu, bia bị cấm tại quốc gia với 75% người Hồi giáo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua tại một vài khách sạn nếu được cho phép. Người Hồi giáo không được phép tiêu thụ đồ uống có cồn tại Qatar và nếu vi phạm có thể bị đánh roi hoặc trục xuất. Ngoại trừ nếu bạn không phải người Hồi giáo, có thể xin giấy phép mua đồ uống có cồn để tiêu thụ cá nhân.Đồng thời, Qatar cũng không được nhập khẩu thịt lợn, và các sản phẩm đồi trụy và ma túy.

Điều số 3

Đồng tính là bất hợp pháp tại Qatar. Luật đạo Hồi tại Qatar chỉ áp dụng đối với người Hồi giáo. Theo đó, những người ngoại tình thì có thể bị xử tội chết, bất kỳ giới tính nào.

Điều số 4

10 dieu luu y du lich qatar 5

Các cuộc đua cưỡi lạc đà đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Qatar. Vì vậy, nếu có cơ hội hãy xem một cuộc đua cưỡi lạc đà để hiểu thêm về văn hóa đặc trưng nơi đây.

Điều số 5

10 dieu luu y du lich qatar 6

Theo kinh nghiệm du lịch Qatar của những người đi trước, trong tháng Ramadan của người Hồi giáo ở Qatar, người không theo đạo Hồi cũng phải tuân thủ các quy định. Nếu bạn bị phát hiện ăn uống, hút thuốc, uống rượu, ca hát hay thể hiện các hành vi tình cảm chỗ đông người cũng sẽ bị bắt. Theo lịch Hồi giáo tháng 9 hàng năm (tức tháng 5 theo Dương lịch) chính là tháng ăn chay Ramadan.

Điều số 6

10 dieu luu y du lich qatar 7

Người dân Qatar không chỉ có nhiều tiền mà còn rất biết tiêu tiền. Vì thế, khi mua tour du lịch Doha Qatar bạn sẽ có cơ hội mua sắm tuyệt vời ở các trung tâm thương mại hoành tráng với các cửa hàng mỹ phẩm và thời trang nổi tiếng của Christian Dior, Louis Vuitton và Chanel. 

Điều số 7

Du khách không được phép khỏa thân hay ăn mặc khêu gợi trong thời gian ở Qatar. Bất kể ở đâu trên quốc gia này bạn cũng phải ăn mặc kín đáo, ngay cả quần sooc, áo ba lỗ cũng bị xem là vi phạm ở Qatar, kể cả trên bãi biển hay các điểm dã ngoại.

Điều số 8

Trước khi xin visa đi Qatar bạn cũng cần biết rằng, đất nước này cũng không thích hợp cho du khách thích cuộc sống về đêm, bởi việc tìm kiếm các quán bar ở đây thật khó.

Điều số 9 

10 dieu luu y du lich qatar 8

Ngày cuối tuần ở Qatar không phải là thứ 7 và Chủ nhật như những quốc gia khác mà là thứ 6 và thứ 7. Vì vậy, buổi sáng thứ 6 nhiều cửa hàng đã đóng cửa để chuẩn bị cho buổi cầu nguyện chiều đó.

Điều số 10

Qatar có 1,6 triệu người sinh sống và làm việc, nhưng người nhập cư lại chiếm chiếm đến 80% dân số. Do đó, Đây cũng là một quốc gia đa dạng văn hóa nhất thế giới. Du lịch Qatar bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với công dân của 180 quốc gia trên toàn cầu.

Trên đây là 10 điểm nhất định bạn phải biết khi quyết định du lịch đến Qatar, vì là nước Hồi Giáo nên có một số quy định bạn phải cân nhắc khi đến thăm đất nước Giàu có này.

Nguồn: Gody