fbpx

Ma Rốc là một quốc gia Bắc Phi sở hữu nền văn hóa ẩm thực truyền thống phong phú và đa dạng. Ẩm thực Ma Rốc luôn được đánh giá cao bởi giới sành ăn và dân du lịch chuyên nghiệp. Nhân chuyến đi du lịch Ma Rốc sắp tới đây của mình, bạn nhớ cho vào danh sách 10 món ăn nhất định phải thử này nhé!

Du lịch ma rốc sẽ đưa bạn tới những món ăn vô cùng độc lạ và hấp dẫn 

1.Couscous 

Couscous là một loại hạt ngũ cốc, thoạt nhìn giống hạt tấm ở xứ ta, nhưng khi ăn thì vị khác hẳn. Đâu là một loại lương thực phổ biến ở Ma Rốc và được chế biến với nhiều nguyên liệu và thành phần khác nhau, trong đó có couscous với bảy loại rau củ. Ngoài ra còn có cous cous thịt bò, gà hay cừu hầm béo ngậy. 

2.Bastilla

Đây là một món bánh mặn, thường là nhân thịt gà, mặc dù cách chế biến nguyên gốc phải là bánh nhân với thịt bồ câu. Thịt gà được nấu với nghệ, gừng, tiêu và quế, sau đó xếp xen kẽ với trứng tráng thảo mộc, hạnh nhân rang ướp hương hoa cam và cuối cùng được gói lại trong lớp bột bánh warqa.

3.Tagine

Tagine là tên của loại thố hầm bằng đất nung của người Ma Rốc, sau trở thành tên gọi chung dành cho các món ăn được hầm trong thố này. Các món ăn được hầm bằng thố tagine thường được ăn trực tiếp trong thố, và người ta dùng bánh mì để ăn với các món ăn bên trong thố.

4.Gà nấu chanh và ô-liu muối chua

Đây là món ăn thường xuất hiện trong các bữa tiệc của người Ma Rốc. Tuy nhiên, khách du lịch Ma Rốc cũng có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng hoặc các quán ăn nhỏ. Gà có thể được nướng, quay hoặc hầm trong nồi tagine kèm với chanh hoặc ô-liu muối, giúp bớt cảm giác ngấy của món ăn.

5.Bò hoặc cừu hầm mận khô

Thịt bò hoặc cừu được hầm thật nhừ với nghệ, gừng và hành tây, khi ăn cho thêm mận khô được ngâm qua mật ong và quế, thêm chút hạnh nhân rang để trang trí. Nếu bạn không thích sự kết hợp mặn – ngọt như thế này, hãy thử… một sự kết hợp mặn – ngọt khác bằng món gà hầm với mơ khô!

6.Thịt viên

Thịt cừu/bò băm viên (kefta) là món ăn khoái khẩu của dân Ma Rốc. Món ăn này thường có rất nhiều gia vị như hạt thì là, ớt chuông và các loại thảo mộc khác. Một trong những cách chế biến món này đó là hầm với cà chua và trứng trong nồi tagine.

7.Rfissa

Ở Ma Rốc, đây còn được coi là món ăn dành cho… các mẹ bỉm sữa mới sinh. Món này bao gồm thịt gà được nấu với đậu lăng, cỏ cà-ri (một loại cỏ cho ra mùi vị như cà-ri), nghệ và các gia vị đặc trưng khác. Khi ăn, người ta rưới hỗn hợp hầm này lên bánh mì kiểu Ma Rốc (khobz) và thưởng thức.

8.Súp harira

Súp harira có thể được xem là món ăn đậm chất Ma Rốc, cũng giống như món phở trong văn hóa Việt vậy. Harira là súp cà chua, đậu lăng và đậu gà với nước dùng bò hoặc cừu. Thỉnh thoảng người ta cũng cho thêm gạo hoặc mì vụn (chaariya) vào súp. Harira là món súp quốc dân của người Ma Rốc.

9.Mechoui

Vốn là quốc gia Hồi giáo nên người Ma Rốc không ăn thịt heo. Bù lại, họ tiêu thụ một lượng lớn thịt cừu, và các món ăn từ thịt cừu luôn chiếm số lượng lớn trong ẩm thực Ma Rốc. Mechoui là món cừu nướng trui với khói từ gỗ cây araar – một loại cây chỉ có ở khu vực Bắc Phi và phía Nam Tây Ban Nha mà thôi.

10.Cá mòi

Ma Rốc nổi tiến bởi một loại cá mòi chỉ có tại vùng biển của nước này. Cá mòi nhỏ thường được chiên hoặc nướng nguyên con và ăn như một món khai vị.

Theo The Culture Trip