fbpx

Nhắc đến du lịch Ai Cập, chắc chắn bạn không thể (và cũng không nên) bỏ qua thủ đô Cairo. Là thành phố lớn nhất ở Ai Cập, khi mới đến Cairo, du khách không khỏi cảm giác choáng ngợp vì sự ồn ào, đông đúc và có phần xô bồ của nơi này.

Và tất nhiên Cairo, cũng như tất cả mọi thành phố du lịch nổi tiếng khác trên thế giới, không phải là nơi bạn có thể khám phá và cảm nhận được hết chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. 

Tuy nhiên, nếu có dịp du lịch Cairo Ai Cập với một quỹ thời gian không mấy dư giả, bạn chỉ cần ghé qua 5 điểm tham quan sau là đã đủ cảm nhận được phần nào cái hồn của thành phố này rồi

Kim tự tháp ở Giza

Chắc chắn chuyến đi du lịch Ai Cập của bạn sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu không ghé thăm những kim tự tháp – một trong số những kỳ quan của thế giới cổ đại còn tồn tại gần như nguyên vẹn cho tới ngày hôm nay.

Đối với người Ai Cập cổ, cuộc sống mới thật sự bắt đầu sau cái chết. Vì vậy, mộ phần của người Ai Cập, đặc biệt là các pharaoh và tầng lớp quý tộc đều được xây cất rất hoành tráng, với nhiều của cải và châu báu mang theo người chết.

Chính vì vậy, khám phá các kim tự tháp Ai Cập không chỉ hấp dẫn đối với các nhà thám hiểm, nhà khảo cổ mà còn với cả… bọn trộm cắp các báu vật cổ bên trong lăng mộ.

Và cho đến tận hôm nay, mặc dù được sự giúp đỡ của máy móc thiết bị và khoa học hiện đại, người ta vẫn chưa thể nào giải được bài toán làm cách nào mà người Ai Cập cổ đại có thể xây dựng nên những kim tự tháp như thế này

Chợ Khan El Khalili

Nhắc đến các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi là nhắc đến những khu chợ bazaar huyền bí, nơi bán những mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo, những món đồ chế tác bằng bạc công phu, hay những dãy hương liệu thơm nức mũi. Và chợ Khan El Khalili là một nơi bạn nhất định phải ghé đến khi du lịch Cairo Ai Cập!

Ngôi chợ ngoài trời này lần đầu xuất hiện vào khoảng thế kỷ X sau Công nguyên và vẫn còn tồn tại cho đến tận hơn một thiên niên kỷ sau. Khi tham quan ở Khan El Khalili, bạn đừng quên ghé vào quán cà phê lâu đời nhất ở đây là Fishawi để thưởng thức trà, cà phê hoặc hút sisha Ai Cập nhé

Du thuyền dọc sông Nile

Sông Nile là nguồn cung cấp nước chính cho Ai Cập, từ thời cổ đại cho đến tận ngày nay. Con sông chảy qua 12 quốc gia châu Phi này cũng là con sông lớn nhất thế giới, hơn cả Amazon ở Nam Mỹ.

Khi có dịp du lịch Cairo Ai Cập, bạn không thể bỏ qua một buổi đi thuyền buồm felucca truyền thống dọc theo sông Nile, đặc biệt là vào buổi chiều, khi hoàng hôn buông trên mặt nước.

Công viên Al Azhar

Công viên Al Azhar là mảng xanh lớn nhất, tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Cairo. Với diệnt ích 74 mẫu, nằm trên đỉnh đồi, đây là nơi lý tưởng để bạn có thể đi dạo và ngắm nhìn thủ đô Cairo từ trên cao.

Công viên này được thành lập bởi Agha Khan IV vào năm 1984. Ít ai ngờ rằng, một ngọn đồi vốn là nơi đổ rác, cộng với… 30 triệu USD chi phí cải tạo, Agha Khan IV đã tặng cho người dân thủ đô Ai Cập một món quà cực kỳ quý giá!

Bảo tàng Cổ vật Ai Cập

Tọa lạc ngay giữa trung tâm Ai Cập, quảng trường Tahrir, Bảo tàng Cổ vật Ai Cập là nơi trưng bày những hiện vật độc đáo nhất, ấn tượng nhất, quý giá nhất của Ai Cập cổ đại. Nếu là một người yêu thích lịch sử và khảo cổ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua nơi này.

Bảo tàng gồm hai tầng, trong đó tầng trệt bao gồm những hiện vật có kích thước lớn như tượng, các cỗ quan tài để ướp xác… Tầng hai dùng để trưng bày những hiện vật nhỏ hơn như các bức tượng vàng, những đồ trang sức quý giá, đồ tùy táng, giấy papyrus, các văn bản cổ…

Theo A Little Nomad