fbpx

Du lịch đến Bhutan và cùng tìm hiểu về các biểu tưởng của quốc gia hạnh phúc.

1. Môn thể thao quốc gia

7 symbol of bhutan 1

Bắn cung là môn thể thao quốc gia của Bhutan. Cung và mũi tên là một phương tiện sinh tồn quan trọng ở vùng cao trong chiến tranh và săn bắn. Ngày nay, bắn cung được sử dụng trong các lễ hội địa phương, các ngày lễ tôn giáo và thế tục ở Bhutan.

2. Quốc điểu (Quạ Đen)

7 symbol of bhutan 4

Raven, loài chim lớn màu đen với bộ lông sáng ngời, giọng hót khàn khan, bản tính vui tươi, chính là quốc điểu và là loài chim thiêng liêng của Bhutan. Sâu xa hơn, đó là biểu tượng của Thần hộ mệnh đất nước Yeshey Gonpo và đầu chim được Raven tự hào đặt trên đỉnh của vương miện Quốc vương. Vương miện chim Raven tượng trưng cho sự thiêng liêng của Vương quyền Bhutan.

3. Loài vật biểu tượng quốc gia (Takin)

7 symbol of bhutan 3

Gắn liền với lịch sử tôn giáo và thần thoại, Takin là động vật quốc gia. Nó là một động vật có vú rất hiếm với cổ dày và chân ngắn cơ bắp. Nó sống theo bầy và được tìm thấy ở độ cao trên 4000 mét. Thức ăn của chúng là nhiều loại lá, cỏ, cũng như măng và hoa.

4. Quốc hoa (Blue Poppy - Hoa Anh Túc Xanh)

7 symbol of bhutan 5

Meconopsis gakyidiana, một loài cây anh túc xanh và có nguồn gốc từ Bhutan được coi là quốc hoa. Giám tuyển Rinchen Yangzom đã quyết định một cái tên mới và đặt lại là Dzongkha Gakyid. Cái tên được lấy cảm hứng từ khái niệm về tổng hạnh phúc quốc gia (GNH).

5. Loài cây biểu tượng quốc gia

7 symbol of bhutan 2

Loài cây biểu tượng quốc gia là cây bách. Cây bách được tìm thấy rất nhiều và người Bhutan coi cây bách vô cùng linh thiêng và dành sự tôn kính lớn. Cây bách thường được trồng bên ngoài các tu viện, dzong và các địa điểm tôn giáo. Gỗ và cành cây của nó đã được sử dụng làm hương trong hàng ngàn năm.

6. Quốc phục

7 symbol of bhutan 7

Du lịch đến Bhutan, bạn sẽ thắc mắc quốc phục của bhutan đúng không nào ? Quốc phục của Bhutan gồm có 2 loại: Gho, dành cho đàn ông và kira, dành cho phụ nữ. Tất cả người dân Bhutan, ngoại trừ tăng ni, được yêu cầu mặc quốc phục trong trường học, văn phòng chính phủ và trong những dịp trang trọng. Phong tục của người Bhutan là mặc quốc phục khi tham gia các lễ hội và thăm đền chùa, tu viện và Dzongs.

7. Món ăn quốc gia

7 symbol of bhutan 1

Ema Datshi (ớt và phô mai) được công nhận là món ăn quốc gia mặc dù thịt rất được tôn kính. Các món ăn được chuẩn bị với ớt là thành phần chính. Bất kỳ loại ớt (xanh, đỏ hoặc khô) đều có thể được sử dụng. Bơ, dầu, phô mai và muối được thêm vào để cân bằng độ nóng của ớt. Luôn luôn thu hút du khách du lịch Bhutan bằng sự thú vị của ẩm thực.

 Nguồn: https://bit.ly/2TSUuPE 

Dịch và biên tập: Lucas Tuấn Anh