fbpx

Mauritius được biết đến với những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, những resort sang chảnh luôn lọt top thiên đường trăng mật trên thế giới, và cả bởi vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên nơi đây.

 

Với dân số khoảng 1,2 triệu người bao gồm người gốc Ấn, Hoa, Pháp và Phi, nền kinh tế Mauritius chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp không khói và xuất khẩu mía đường. Nguồn lợi nhuận khổng lồ này giúp cho Mauritius có được hệ thống giáo dục phổ thông miễn phí. 

Tuy nhiên, trái ngược với vẻ hào nhoáng mà nhiều người vẫn hay lầm tưởng khi nhìn vào những resort đẳng cấp thế giới hay các hồ bơi với view cực đẹp, du lịch Mauritius vẫn còn là một thiên đường nơi hạ giới đúng nghĩa với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo mà bạn nhất định phải trải nghiệm khi có dịp đến đây.

  1. Leo lên đỉnh Le Morne 

Biết đến du lịch Mauritius là biết đến Le Morne. Là một ngọn núi ở phía Tây Nam Mauritius. Trên đỉnh núi là một thánh giá khổng lồ nhằm tưởng nhớ sự kiện những người nô lệ nhảy xuống từ vách núi cao hơn 550m để thoát khỏi địa chủ. Vào năm 2008, UNESCO công nhận Le Morne là Di sản Văn hóa.

  1. Thác nước Chamarel

Thác nước Chamarel thuộc sở hữu tư nhân nên bạn phải mua vé để vào tham quan bên trong thác và khu đất bảy màu độc đáo. Để quan sát được toàn bộ thác, bạn phải leo lên một ngọn đồi thấp ở phía đối diện.

  1. Khu đất bảy màu

Chung với khu vực thác Chamarel là khu đất  bảy màu nổi tiếng. Sở dĩ đất ở đây có màu sắc như vậy là do hoạt động của các núi lửa xung quanh khu vực này. Dung nham, tro và các khoáng chất dưới lòng đất trộn lẫn lại với nhau và tạo nên vùng đất với nhiều màu sắc sặc sỡ.

  1. Công viên Pamplemousse

Công viên Pamplemousse quy tụ các giống cây từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt ở đây còn có giống hoa súng khổng lồ với những chiếc lá có đường kính có khi lên đến 2 – 3m!

  1. Trải nghiệm ẩm thực địa phương

Du lịch Mauritius thì phải trai nghiệm Ẩm thực Mauritius . Là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nền văn hóa đã từng đến và cai trị hòn đảo này, cũng như giữa những nhóm cư dân nhập cư lên đảo. 

  1. Hồ thiêng Grand Bassin

Grand Bassin là một hồ nước hình thành trên một miệng núi lửa đã ngưng hoạt động. Một giáo sĩ người Ấn Độ đã mua nước thiêng và rót vào lòng hồ. Ngày nay, đây là một địa điểm hành hương nổi tiếng của người Ấn theo đạo Hindu sinh sống tại Mauritius.

  1. Tận hưởng những bãi biển thiên đường

Mauritius nổi tiếng với thiên đường biển tuyệt đẹp. Vì vậy sẽ rất… sai đếu bạn đi du lịch đão Mauritius mà lại không tận hưởng nắng vàng biển xanh cát trắng tại một trong những nơi đẹp nhất thế giới này!

º

Theo Salt in Your Hair