fbpx

Tel Aviv có thể được xem là thành phố trẻ trung, năng động và hiện đại bậc nhất tại Israel. Dù bạn tìm đến đây vì lý do gì thì Tel Aviv cũng luôn có những điều thú vị dành cho khách du lịch đến Israel

 

  1. Bãi biển

Tel Aviv nằm ở phía Tây Israel, giáp với biển Địa Trung Hải. Khỏi phải nói, đô thị sầm uất này sở hữu những bãi biển đẹp nhất Israel với cát vàng và biển trong xanh mời gọi. Đây chính là con gà đẻ trứng và của ngành du lịch Tel Aviv nói riêng và du lịch Israel nói chung.

Bãi biển ở đây thích hợp cho rất nhiều hoạt động ngoài trời, từ lười biếng nằm phơi nắng cho tới các môn thể thao bãi biển khỏe khoắn.


  1. Thành cổ Jaffa

Một trong những lý do khiến bạn nên ghé thăm Tel Aviv- du lịch Israel, chính là cơ hội để ghé thăm hải cảng cổ Jaffa – một trong những thành phố cảng lâu đời nhất trên thế giới còn tồn tại đến ngày nay.

Bên cạnh bề dày lịch sử như vậy thì Jaffa còn là một thành phố trẻ trung và đa dạng văn hóa. Tại đây bạn có thể bắt gặp rất nhiều người từ các quốc gia, nền văn hóa và tôn giáo khác nhau cùng chung sống hòa thuận vui vẻ.

  1. Ẩm thực

Tel Aviv là một thành phố ẩm thực của ngành du lịch Israel. Nơi đây tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn và các xe đẩy bán thức ăn đường phố phong cách Trung Đông và cả phong cách Địa Trung Hải.

  1. Con người

Người Tel Aviv rất thích ví mình như “nhánh phía Tây của châu Âu”, nhưng chắc chắn không phải là người châu Âu. Tuy với suy nghĩ phóng khoáng và thời thượng như vậy nhưng người bản địa ở đây vẫn giữ gìn những nét truyền thống của một quốc gia Trung Cận Đông kiểu mẫu. 

Một sự pha trộn độc đáo giữa Đông và Tây, Âu và Á, truyền thống và hiện đại như vậy chắc chắn là yếu tố khiến dân Tel Aviv bản địa trở nên “chất“ hơn hẳn những vùng khác.


  1. Cuộc sống về đêm

Tel Aviv phóng khoáng. Tel Aviv chịu chơi. Tel Aviv náo nhiệt. Đó là những gì bạn có thể hình dung về cuộc sống ăn chơi về đêm ở thành phố này. 


  1. Lịch sử

Mặc dù chỉ mới được thành lập cách đây hơn một thế kỷ, nhưng Tel Aviv chính là nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và sự ra đời của nhà nước Israel. Đó là lý do vì sao bất kỳ một chuyến đi du lịch Israel nào cũng sẽ là không trọn vẹn nếu bạn bỏ qua Tel Aviv trong lịch trình của mình.

Ở Tel Aviv, bạn sẽ có thể hình dung về một Israel cởi mở và phóng khoáng, hướng đến đa dạng tôn giáo và quyền bình đẳng, thay vì tập trung vào những giá trị cộng đồng kiểu phương Đông có phần đã lỗi thời trong xã hội hiện thời.


  1. Kiến trúc

Ở Tel Aviv có một khu vực được gọi là Thành phố trắng (White City). Đây là nơi tập trung cực nhiều những căn nhà theo lối kiến trúc Bauhaus của Đức, và là nơi tập trung nhiều nhất những ngôi nhà theo phong cáh này bên ngoài lãnh thổ Đức. Vì vậy, nơi đây cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ngoài ra, trung tâm Tel Aviv là nơi tập trung những phong cách kiến trúc khác nhau trải qua nhiều thời kỳ lịch sử. Nếu là một người thích tìm hiểu về lĩnh vực này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Tel Aviv nếu có cơ hội đi du lịch Israel rồi!


  1. Cơ hội kinh doanh

Tel Aviv là thành phố khởi nghiệp của quốc gia khởi nghiệp Israel.

Nếu ở California có Silicon Valley thì Tel Aviv cũng có Silicon Wadi – một cách chơi chữ độc đáo trong tiếp Ả-rập. Và tất nhiên, đúng với tên gọi của mình, Silicon Wadi là nơi tập trung những công ty công nghệ hàng đầu Israel và thậm chí là của thế giới.

  1. Thành phố bình đẳng giới tính

Khác với những quốc gia Hồi giáo hoặc Ả-rập khác trong khu vực, Israel nói chung và Tel Aviv nói riêng tôn trọng quyền bình đẳng giới tính cũng như công nhận đồng tính. 

Hằng năm, ngành du lịch Israel đều quảng bá cho Gay Parade tại tel Aviv thu hút rất đông người tham dự, bao gồm những người thuộc cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới cũng như những người ủng hộ bình đẳng giới tính.

Theo Culture Trip