fbpx

"Con người chúng ta có hai vấn đề lớn: thứ nhất là biết khi nào phải bắt đầu; thứ hai là biết khi nào phải dừng lại." (Nhà giả kim. Paulo Coelho)

Mùa đông vừa rồi mình dành trọn để lang thang ở sa mạc. Câu chuyện về Kim Tự Tháp, thần Horus, những hầm mộ và xác ướp Pharaoh luôn đủ sức hút để mình đắm chìm vào nó.

aicaphuyenbi

 aicaphuyenbi  aicaphuyenbi

Một chuyến đi khác lạ và ý nghĩ về một đêm cắm trại giữa hoang mạc đầy sao trời cứ quẩn quanh trong trí óc mình suốt mấy tháng trời trước cuộc hành trình.

Sahara dành tặng cho mình những bình minh và hoàng hôn rất tuyệt vời, khi mà bầu trời dần chuyển màu cùng với những đám mây vàng, rồi cả bầu trời sao và trò chuyện bên ngọn lửa.

Có hôm, mình dậy từ 4 giờ sáng lụi cụi để chuẩn bị đón bình minh trên khinh khí cầu lúc bay ngang lơ lửng trên thung lũng các vị vua.

Khoảnh khắc khi tia nắng đầu tiên chạm vào mắt thật sự đối với mình là vô giá, một ước mơ xa vời nào đó đã thành sự thật.

Một điều gì đó như đã chờ đợi mình rất lâu, hơn 4000 năm hoặc từ xa xưa hơn nữa, và mình đã đến. vào một bình minh, giữa mùa đông trong một sa mạc.

Egypt, Dec 2017

Tác giả: Trần Quang Đại

MỌI THỨ ĐANG CHỜ BẠN

Đi và trở về với ít nhiều thay đổi!