fbpx

Ai Cập không chỉ có các đền đài và Kim tự tháp vài nghìn năm tuổi. Thiên nhiên Ai Cập cũng rực rỡ và mang nhiều câu chuyện về lịch sử không kém phần thú vị.

cham vao uoc mo 1

Điểm nhấn cuối cùng của hành trình khám phá Ai Cập huyền bí là Trekking lên núi Si Nai nơi mà theo Kinh Thánh, Nhà Tiên Tri Môi-se được Mặc Khải của Thượng Đế phải cứu dân Israel khỏi ách nô lệ của các Pharaoh. Hành trình chạm tới ước mơ như một bức tranh đầy màu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc!

cham vao uoc mo 2

cham vao uoc mo 3

Bức tranh của một đêm khuya, bầu trời trong vắt, ánh trăng tròn treo lơ lững trên những đỉnh núi đá miền hoang mạc, những vì sao dầy đặc, nhấp nháy trên bầu trời đầy gió.

Bức tranh có hình ảnh chúng tôi phiêu du theo từng bước chân lạc đà qua từng miền sáng, tối. Bóng chúng tôi ngã dài in vào vách núi như khắc họa thêm cho bức tranh thiên nhiên đầy huyền thoại.

Gió tha hồ đồng hành cùng chúng tôi, những ngọn gió có lẽ triệu triệu năm rồi vẫn vậy, phóng khoáng, ngang tang, thổi từ thung lũng lên lưng chừng núi, quất ngược từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác, réo rắc. Những con người thách thức lạnh giá bước vào vùng đất Thánh đầy Đức Tin: Sự giao hòa của Đức Chúa Trời, Thánh Linh và con người. 

Bức tranh, cũng được vẽ lên một cung bậc thật trầm: Tiếng rống thảm thương của những chú lạc đà mỗi lần bị siết chặt dây đai. Chúng phải quì xuống, cuộn mình, vươn chiếc cổ dài ra gào thét, rên rỉ, da diết biết dường nào!


Gần 6 giờ sáng, một đường chân trời màu vàng, thẳng, dài ẩn hiện rồi rõ dần. Gió lạnh, lạnh siết, lạnh buốt. Mỗi người chúng tôi phải cuộn thật kín chiếc chăn dầy để chống chọi với cái lạnh âm 3 độ. Và mỗi người tự thắp lên trong lòng mình ngọn lửa để sưởi ấm chính mình và truyền hơi ấm cho nhau. Chúng tôi cùng hướng về phía chân trời. Nơi ấy, là ánh sáng, là sự ấm áp, là niềm tin, là thần Ra trong hình hài của một trẻ thơ cưỡi con thuyền Thái Dương bay trên bầu trời huyền thoại. 

cham vao uoc mo 4

Lạnh là vậy, nhưng chúng tôi vẫn không quên tung chăn ra tạo dáng để chụp hình lưu niệm cho một chuyến trekking không dễ gì quên trong cuộc đời mình. Rồi mặt trời đỏ rực, xuất hiện phía chân trời, chiếu tia sáng ấm áp đầu tiên xuống mặt đất, vạn vật bừng dậy, hồi sinh. Những chú chim ngủ trong khe đá bay ra hót véo von, đậu đầy vách núi. Những chú mèo xù long, lẳng lặng cọ mình vào chân những vị khách như lời chào thân thiện!

Mặt trời lên cao, chúng tôi lần lượt xuống núi, với lòng thật nhẹ nhàng, thanh khiết, và mãn nguyện sau khi đã chạm vào ước mơ: Chinh phục vùng đất Thánh thiêng liêng.

Tạm biệt Ai Cập! Tạm biệt những đôi mắt thẳm sâu, đẹp long lanh của những chàng trai, cô gái vùng đất Pha-ra-ôn, khép lại 1 hành trình 2 châu lục. Cám ơn Offtrack Travel và những người bạn đồng hành với chúng tôi suốt cuộc hành trình.

Trở về, chúng tôi xin gửi lại những dấu chân mình trên những con đường gió bụi, những thung lũng, ốc đảo, sa mạc, những vách đá, những bãi biển trãi dài . . . nơi chúng tôi đã từng qua . . .

   Từ trái tim mình, tôi đã tin vào những điều bất tử!

Cairo 02-03-2018

Tác giả: Fb Be Nguyen Thi

MỌI THỨ ĐANG CHỜ BẠN

Đi và trở về với ít nhiều thay đổi!