fbpx

Đèo Dochula là một ngọn đèo ở Thinphu, nằm trên đường đến Wangdi và Punakha. Đèo nằm ở độ cao 3.100 mét. Đây cũng là đèo được nhắc đến nhiều lần trong lịch sử, âm nhạc và thơ ca vì vẻ đẹp của phong cảnh, sự phong phú của đỗ quyên và nhiều loài hoa khác.

Trước đây, có là một phong tục dành cho quan chức, nhà sư và khách du lịch khi vượt qua đèo sẽ ở lại nghỉ ngơi một lúc. Bạn có thể nhìn thấy Gangkar Punsum, đỉnh núi cao nhất ở Bhutan và Gasa Dzong hùng vĩ từ đèo Dochula. Du khách du lịch Bhutan sẽ cảm nhận được sự nhỏ bé của bản thân trước thiên nhiên hùng vĩ , quả là một trải nghiệm đáng giá

dochula con deo danh du 3

Terton Drukdra Dorji, một người truy tìm kho báu của Thế kỷ 18, sống tại Lungchutse, cách Dochula vài mét. Ở đó, ông đã thấy trước và ghi lại tương lai của Bhutan. Một trong những lời tiên tri mà ông để lại chính là về sự ra đời của Quốc Vương đời thứ tư.

108 bảo tháp, hay gọi là Druk Wangyel Choeten, được xây dựng trên đèo để tưởng niệm và vinh danh những người lính Bhutan đã thiệt mạng trong trận chiến tháng 12 năm 2003 chống lại quân nổi dậy Assam. Và nó đánh dấu chiến thắng của Quốc Vương đời thứ tư, người đã lãnh đạo bộ máy quân sự nhỏ bé của mình để trục xuất những kẻ nổi dậy được trang bị vũ trang mạnh mẽ. Không khí  mang lại cho du khách du lịch bhutan sẽ là sự tôn kính và hoài niệm.

dochula con deo danh du 4

Druk Wanggyel Lhakhang, một ngôi đền dành riêng cho chiến thắng của vị Quốc Vương thứ tư được xây dựng đối diện với bảo tháp. Đó cũng là để kỷ niệm 100 năm quân chủ ở Bhutan.

dochula con deo danh du 5

Nếu du lịch đến Bhutan vào đúng dịp kỷ niệm chiến thắng của Quốc Vương thứ 4 và lực lượng vũ trang, lễ hội Druk Wangyel Tshechu được tổ chức lần đầu vào năm 2011 và tới giờ vẫn diễn ra hàng năm, Đây là lễ hội tôn giáo hàng năm duy nhất để tôn vinh nhân vật khác ngoài Đạo sư Padmasambhava. Những điệu nhảy của lễ hội tôn giáo được sáng tác bởi Dasho Karma Ura.

dochula con deo danh du 6

Hoàng hậu Ashi Dorji Wangmo Wangchuck là người bảo trợ việc xây dựng 108 bảo tháp, một ngôi đền và thành lập lễ hội tôn giáo ở Dochula.

dochula con deo danh du 7

Nguồn: http://bit.ly/2Fu5P3A 

Dịch và biên tập: Lucas Tuấn Anh

admin biên tập theo trang bài