fbpx

Nếu chỉ xét về nhiệt độ thì khoảng thời gian từ tháng Mười đến tháng Tư là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Ai Cập, vì nhiệt độ lúc nay khá dễ chịu.

Tuy nhiên, tháng Mười Hai và tháng Một là mùa đặc biệt cao điểm của du lịch Ai Cập. Những địa điểm du lịch ở Ai Cập như kim tự tháp Giza, những ngôi đền ở Luxor… đều đông nghẹt du khách, và giá cả các dịch vụ nghỉ dưỡng tại Biển Đỏ đều tăng chóng mặt.

 

Du lịch Ai Cập mùa cao điểm

Nếu đi du lịch mùa cao điểm và muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên cân nhắc việc mua tour du lịch Ai Cập. Những tour du lịch luôn có giá tốt hơn từ nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy sẽ rẻ hơn nếu bạn đi du lịch tự túc.

Thời tiết ở Ai Cập

Khí hậu đặc trưng của Ai Cập là nắng và nóng quanh năm, với lượng mưa cực kỳ ít ở miền Nam. Thậm chí ở những vùng được cho là mưa nhiều nhất ở thành phố Alexandria, trung bình mỗi năm cũng chỉ có 46 ngày mưa mà thôi.

Mùa đông ở Ai Cập khá ôn hòa với nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng 20 độ. Tuy nhiên vào ban đêm, nhiệt độ có thể giảm xuống tới 10ºC. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình khoảng 36ºC.

Tuy nhiên, không phải du lịch Ai Cập mùa nào cũng như mùa nào, mà còn tùy vào nơi bạn muốn đến.

Đi du thuyền dọc sông Nile

Nếu bạn muốn đi du thuyền dọc sông Nile, tham quan Thung lũng các vị vua, các ngôi đền cổ đại ở Luxor thì thời điểm lý tưởng nhất là từ tháng Mười đến tháng Tư.

Nên tránh đi vào mùa cao điểm mùa hè, tầm khoảng tháng Sáu – tháng Tám vì đây là thời gian khá nóng. Nhiệt độ ngoài trời ở Aswan có thể lên đến 40ºC.

Du lịch ở Biển Đỏ

Từ tháng Sáu – tháng Chín là thời gian lý tưởng để đi du lịch ở Biển Đỏ. Mặc dù là mùa hè nhưng khí hậu ở đây mát mẻ hơn do có biển làm nhiệm vụ “tản nhiệt”. Nhiệt độ trung bình khoảng 30ºC và nhiệt độ nước là khoảng 25ºC, rất thích hợp để tham gia các hoạt động như tắm biển hoặc lặn biển.

Vào hai tháng Bảy và Tám, bạn cần đặt trước các dịch vụ càng sớm càng tốt vì đây là thời điểm người dân châu Âu và Mỹ được nghỉ hè và đi du lịch Ai Cập rất đông.

Du lịch vào thời điểm tháng chay Ramadan

Bên cạnh câu hỏi du lịch Ai Cập mùa nào thì du lịch Ai Cập vào tháng Ramadan cũng được rất nhiều người quan tâm.

Tháng chay Ramadan của người Hồi giáo không cố định mà thường thay đổi theo năm. Bạn phải tìm thông tin về thời điểm tháng Ramadan của năm bạn định đi du lịch Ai Cập để có kế hoạch từ trước. Trong năm 2019, tháng chat Ramadan là từ ngày 5/5 – 4/6/2019.

Du khách sẽ không phải tuân thủ theo việc nhịn ăn, nhưng vào ban ngày, không có hàng quán nào mở cửa phục vụ du khách cả. Thậm chí phần lớn cửa hàng và ngân hàng cũng đóng cửa. Chỉ khi mặt trời lặn, người dân mới có thể thoải mái ăn uống.

Vì vậy, nếu đi Ai Cập vào khoảng thời gian này, bạn nên mang theo thức ăn dự trữ, hoặc mua thật nhiều thức ăn vào buổi tối hôm trước, để dành sang ngày hôm sau sẽ ăn khi đói.

Theo Trip Savvy