fbpx

Mauritius từng ưu ái được nhà văn Mark Twain miêu tả rằng “có trước cả thiên đường, và thiên đường ấy cũng chỉ là bản sao của Mauritius mà thôi”. Nhưng đây là xứ nào? Ở đâu? Đi lại như thế nào?… 

 

Những câu hỏi trên có lẽ không có nhiều người biết đến câu trả lời, vì cái tên Mauritius hiện vẫn còn khá lạ lẫm với khách du lịch. Trong bài viết này, Offtrack Travel sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất về du lịch Mauritius, và tất nhiên là kèm theo câu trả lời cho bạn nữa!

HỎI: Mauritius ở đâu?

TRẢ LỜI: Mauritius là một quốc đảo nằm về phía Tây Nam Ấn Độ Dương, cách đảo Madagascar khoảng 900km về phía Đông.

H: Mauritius là nước nào? Có phải còn có tên gọi khác là Mauritania?

TL: Không, đây là 02 quốc gia khác nhau. Mauritius nằm ngoài khơi Ấn Độ Dương, thuộc về Đông Phi, có tôn giáo chính là Hindu giáo. Mauritania có tên đầy đủ là Cộng hòa Hồi giáo Mauritania nằm phía Tây Phi, có một mặt giáp với Đại Tây Dương.

H: Xin visa du lịch Mauritius như thế nào?

TL: Người mang quốc tịch Việt Nam không cần xin visa Mauritius trước mà có thể xin visa loại cấp ngay lúc nhập cảnh (VOA – Visa on Arrival).

H: Điều kiện để được cấp visa du lịch Mauritius là gì?

TL: Khách cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng, còn trang để đóng dấu xuất nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi, chi tiết đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan (tự túc hoặc theo các tour du lịch đến Mauritius) hoặc chứng minh tài chính với số tiền 100USD/người/ngày (nhân với tổng cộng số ngày lưu trú trên đảo).

H: Mauritius có sử dụng tiếng Anh hay không?

TL: Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ thông dụng trên đảo. Ngoài ra còn có ngôn ngữ Creole bản địa.

H: Mauritius sử dụng tiền gì?

TL: Đồng tiền của đảo quốc nào là đồng rupee Mauritius. Hiện tại, 1 MUR tương đương khoảng 700 VND.

H: Đi du lịch bụi Mauritius có an toàn không?

TL: Mauritius rất an toàn đối với khách du lịch Tuy nhiên, bạn không nên đi một mình vào ban đêm vào những khu vực vắng người, có nhiều cây cối hoặc những nơi hẻo lánh. 

Offtrack Travel biên soạn