fbpx

“Cuộc đời ai cũng đã có những câu chuyện rất thật 
Và tôi cũng đang có một nỗi buồn thật đẹp...”

Cảm hứng cho những nỗi buồn, đó chính là sắc xanh của bầu trời. Người ta có muôn hình vạn trạng những hình thái của nỗi buồn. Và nỗi buồn màu xanh cho người ta những hy vọng tuy mong manh mà lại thật xúc cảm. Liệu có phải như vậy mà Chefchaouen luôn luôn là một nỗi niềm đau đáu đối với bất kỳ ai đã ngang qua thánh địa màu trời này, nơi mà cảm giác như thiên đường và mặt đất không còn sự phân ly bởi đường chân trời nữa. Màu xanh của trời hòa vào với màu xanh của những căn nhà cổ cùng với màu xanh của những nỗi buồn mang mác như điểm xuyết cho một bức họa huyễn hoặc mà lãng mạn vô cùng. 

lacvaomaroc

Lạc vào Chefchaouen là vô tình bạn lạc vào muôn trùng sắc xanh, những gam màu không hề trùng lặp và đơn điệu, những tông màu chẳng hề tẻ nhạt mà lại đa sắc vô cùng. Những bức tường xanh đậm ánh lên những vết in của thời gian nhuốm màu quá khứ, có những con đường, bậc thang lại phủ màu xanh nhạt, như đưa lối cho những bước chân lạc nhịp tìm lại được những bản ngã, tìm về với sự huyền bí mà nơi đây tạo nên.

lacvaomaroc 2

Có lẽ hơn bao giờ hết trong cuộc đời này màu xanh lại nhộn nhịp sự sống đến vậy. Rồi mọi người sẽ quên đi những nỗi buồn thật thời thượng, những lo toan thường nhật để mà hòa mình vào những trải nghiệm, những chiêm nghiệm để khám phá những medina hàng nghìn năm tuổi tại xứ sở màu ngọc bích này. Đừng bao giờ bỏ rơi những nỗi buồn, nếu như nó mang lại một cảm xúc thật tuyệt vời như vậy.

Tác giả: Thành Cao

Nguồn: Offtrack travel - Come back different