fbpx

Cộng hòa Mauritius là một quốc đảo nằm về phía Tây Nam Ấn Độ Dương, cách đảo Madacasgar khoảng 900km về phía Đông. Quốc gia này bao gồm các quần đảo Cargados Carajos, Rodrigues và quần đảo Agalega, với thủ đô là Port Louis.

Ngược dòng lịch sử, từ thế kỷ XVI, hòn đảo này đã trải qua nhiều lần “đổi chủ” từ người Bồ Đào Nha, sau đó là người Hà Lan (và tên tiếng Latin của Thống đốc Maurice van Nassau đã được dùng để đặt tên cho đảo), người Pháp và cuối cùng là người Anh từ sau năm 1814. Vì vậy, Mauritius tuy là một quốc gia châu Phi nhưng thực sự rất… khác châu Phi!

Ngôn ngữ chính thức ở đây là tiếng Anh, tiếp theo là tiếng Creole bản địa (một dạng tiếng “bồi” pha trộn giữa nhiều ngôn ngữ), tiếng Pháp và tiếng Hindi (được du nhập lên đảo vào khoảng thế kỷ XIX từ những công nhân làm đồn điền mía gốc Ấn Độ).

Ngày nay, Du lịchMauritius là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng sang chảnh, mỗi năm đón khoảng 1,3 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Vì nguồn thu chủ yếu của quốc đảo này là du lịch nên chính quyền Mauritius có chính sách visa tương đối thông thoáng.

Với người mang hộ chiếu Việt Nam hộ thông, Mauritius cấp visa ngay tại điểm đến (VOA – Visa on Arrival).  Khách chỉ cần có vé máy bay khứ hồi, chi tiết đặt phòng khách sạn, chương trình tham quan (tự túc hoặc theo các tour du lịch Mauritus) hoặc chứng minh tài chính có 100 USD/ngày sẽ được duyệt visa. 

Từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng tới  Mauritius. Du khách phải transit tại Singapore, sau đó tiếp tục nối chuyến đến Mauritius. Để đến được đảo quốc xinh đẹp giữa Ấn Độ Dương này, bạn phải mất mất trọn vẹn hai ngày đi và về. Có một hãng hàng không chính bay từ Changi (Singapore) là Air Mauritius, tần suất 4 chuyến / tuần. 

Ngoài ra cũng còn một lựa chọn khác, đó là bạn có thể bay từ Hà Nội, TP.HCM tới Hong Kong hoặc Paris rồi nối chuyến đến Mauritius. Nhược điểm là đường bay này giá vé mắc hơn rất nhiều.

Tổng hợp