fbpx

Mỗi chuyến đi đầu tiên đến một đất nước mới lạ là mỗi lần bạn luôn bỡ ngỡ trước nhiều điều mới mẻ từ văn hóa đến xã hội. Hiểu được điều đó, những kinh nghiệm du lịch Bhutan tổng hợp qua này sẽ là gợi ý tham khảo cho những bạn nào đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Bhutan sắp tới. Hy vọng với bài viết này, mọi người sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất ở Bhutan và tránh những trường hợp khó xử do bất đồng về văn hóa giữa hai nước.

1. Hãy tìm hiểu tháng nào cao điểm và tháng nào thấp điểm.

nhung luu y khi du lichj bhutan 2

Mùa cao điểm của du lịch là

Mùa xuân: tháng 3, tháng 4 và tháng 5.

Mùa thu: tháng 9, tháng 10 và tháng 11.

Đặc biêt vào tháng 3, tháng 4, tháng 10 và tháng 11 là những thời điểm rất cao điểm. Nếu bạn có ý định du lịch vào những tháng đó phải phải đặt vé máy bay và đặt tour trước 3 tháng, phải chắc chắn rằng bạn đã đặt thành công mọi thứ.

Nếu bạn không muốn đi du lịch mà nơi đó qua nhiều người hoặc đông đúc, thì bạn nên đi vào những mùa thấp điểm để du lịch đến đây.

2. Sự khác nhau giữa chi phí mùa cao điểm và mùa thấp điểm

nhung luu y khi du lichj bhutan 4

- Vào mùa cao điểm từ tháng 3 đến tháng 5, tháng 9 đến tháng 11. Chi phí tiêu dùng cho mỗi ngày là 250 USD.

- Vào mùa thấp điểm từ tháng 12 đến tháng 2, tháng 6 đến tháng 8. Chi phi tiêu dùng cho mỗi ngày là 200 USD.

Nếu bạn muốn đến vương quốc Bhutan, mà ngân sách của bạn có hạn thì bạn nên chọn đi vào những tháng thấp điểm. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

3. Phụ phí cho nhóm 2 người hoặc ít hơn

nhung luu y khi du lichj bhutan 6

Nếu khách du lịch có ý định đi một mình hoặc 2 người nên chú ý đến phụ phí hàng ngày như bên dưới:

- Du lịch 1 người: phụ phí 40 USD / đêm

- Nhóm 2 người: phụ phí 30 USD / người / đêm

- Nhóm 3 người trở lên: miễn phụ phí

4. Một số trường hợp được giảm giá dựa trên chi phí tối thiểu.

- Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí xin visa

- Trẻ em từ 5 - 12 tuổi được giảm 50% giá chi phí hàng ngày

- Trẻ em từ 12 - dưới 25 tuổi, có thẻ HS-SV được giảm 25% chi phí hàng ngày

- Đối với nhóm du lịch: nhóm 11 người, người 11 được giảm 50% ( 10+1 ) chi phí hàng ngày. Nhóm 16 người, người 16 được giảm 100% (15+1) chi phí hàng ngày.

Về thời gian lưu trú: Lưu trú trên 8 đêm được giảm 50 phí môi trường. Lưu trú trên 14 đêm được giảm 100% phí môi trường. Phí môi trường trong gói tối thiểu là 65 USD

5. Tìm hiểu về các mùa trong năm ở vương quốc Bhutan.

nhung luu y khi du lichj bhutan 8

Tùy vào mục đích của bạn muốn ngắm và làm gì ở Bhutan, Nếu bạn muốn đi trekking, thì tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 10 là những tháng thích hợp để thực hiện, mặc dù trời thì có lạnh hơn những tháng khác trong năm, nhìn chung thì trời xanh và trong, quan trọng nhất là đường đi không có bùn lầy. Chú ý mùa mưa ở Bhutan là vào tháng 7 và tháng 8. Mưa thường vào buổi chiều ( 1 - 2 tiếng ). Rất hiếm có những cơn mưa lớn, nặng hạt. Mùa này không khuyến khích du khách đi trekking.

Mùa đông là mùa thích hợp để gặp được loại sếu cổ đen di cư về Bhutan, thung lũng Phojikha và mùa hè cũng là thời gian tuyệt vời để đi hai nấm ( có một sự kiện là lễ hội nấm Matsutake ) đôi khi có thể thoáng thấy cầu vòng đôi ở thung lũng. Nếu bạn đến đó để nghỉ dưỡng hay vì lý do về tâm linh thì bất cứ lúc nào cũng có thể đến Bhutan.

6. Thời gian đến Bhutan tham dự lễ hội.

Có rất nhiều lễ hội xuyên suốt cả năm tại Bhutan. Nhưng một số lễ hội nổi bật nhất là lễ hộ Thimphu và lễ hội Paro diễn ra vào mùa cao điểm. Những lễ hội ở Bhutan thường sẽ trình diễn những điệu múa và những bộ trang phục rất công phu và tỉ mỉ.

nhung luu y khi du lichj bhutan 7

Một phần của những lễ hội về tôn giáo, Có rất hàng loạt những sự thú vị khác đáp ứng cho du khách. Điển hình như: lễ hội Rhododendron,  lễ hội Sếu cổ đen, lễ hội Royal Highlander, Lễ hội hái nấm Matsusake và lễ hội mùa hè ở Haa. Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm sát hơn, gần hơn, bạn nên đi những lễ hội ít phổ biến hơn. Bạn sẽ có cơ hội chụp được những bức ảnh đẹp hơn.

7. Một số những chia sẽ khác dành cho du khách

- Hầu hết tất cả các khách sạn hay nhà nghỉ đều có wifi, nhưng bạn muốn kết nối tốt hơn thì nên sắm sim 3G ( Tashi cell hoặc B-Phone ) và bạn có thể nạp thêm dung lượng data tùy ý.

- Ngôn ngữ người dân Bhutan sử dụng là tiếng Dzongkhang, Nhưng hầu hết người Bhutan đều có thể nói tiếng anh một cách lưu loát. Vì thế, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng anh với họ.

- Đơn vị tiền tệ của Bhutan là Ngultrum (NU), tiền Nu vẫn còn phụ thuộc vào đồng Rupee của Ấn Độ, vì thế du khách có thể dùng tiền Ấn Độ ở Bhutan được.

- Khi bạn đặt tour trọn gói thì mọi thứ đã được chi trả trong hành trình. Bạn chỉ cần mang theo để chi tiêu cá nhân (mua qua lưu niệm, tips cho HDV và tài xế). Khoảng 200 USD mang theo là đủ nếu bạn không phải là người thích mua sắm. 😊

- ATMs bên Bhutan thường có ở những khu trung tâm lớn, nhưng hầu hết là không hoạt động, Nếu có thì bạn chỉ rút không được nhiều.

- Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới cấm sử dụng và bán thuốc lá, và không được phép hút thuốc nơi công cộng. Nếu bạn muốn hút thuốc thì bạn hãy mang theo và hỏi HDV nơi được phép hút thuốc.

- Ngày thứ ba là ngày Dry day của của quốc gia vì thế sẽ không phép bán rượu hoặc thức uống có cồn.

- Mang theo đồ ấm nếu bạn đi du lịch vào khoảng tháng 11 đến tháng 3. Và chuẩn bị một chiếc áo khoác cho suốt hành trình. Vì chắc chắn là khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác sẽ thay đổi áp suất, nên tốt nhất chuẩn bị thât tốt.

- Chuẩn bị một số thứ để giải trí khi trên máy bay như: sách hoặc lưu một vài bộ phim trong laptop hoặc tablet.

- Chuẩn bị ổ điện và chấu cắm điện, nếu bạn có nhiều thiết bị điện tử.

- Nếu muốn chụp hình trong các tu viện, đền, chùa hoặc các học viện tôn giáo, bạn hỏi HDV trước, để biết họ có cho phép sử dụng máy ảnh không.
Chuẩn bị thuốc say xe ( nếu cần ) vì tùy vào cung đường mình di chuyển, có thể làm bạn say xe hoặc chóng mặt.

Offtrack Travel

MỌI THỨ ĐANG CHỜ BẠN

Đi và trở về với ít nhiều thay đổi!