fbpx

“Là đất nước nhỏ bé nhưng thịnh vượng nằm trên vùng đất sa mạc rộng lớn và khô cằn, khách du lịch Israel sẽ có những trải nghiệm khó quên tại đây. Ba hướng bắc, đông, nam của đất nước Do Thái này tiếp giáp với các nước Hồi giáo là: Libăng, Syria, Jordan, Ai Cập. Trong khi đó, phía tây Israel lại vùng Địa Trung Hải với cát vàng, biển xanh đẹp đến mê hồn. Israel luôn thanh bình và xinh đẹp dù ở giữa nhiều biến động tôn giáo.”

Du lịch Israel vì xin visa đi Israel không quá khó như bạn nghĩ

Do trước đây công nhân Việt Nam sang lao động rồi trốn ở lại khá nhiều nên chính quyền Israel đã thắt chặt quy định xin visa đi Israel. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ xin visa đi Israel thành công khi có bộ hồ sơ minh bạch và đầy đủ.

Du lịch Israel để thăm thú một trong 3 thánh địa quan trọng nhất thế giới

Thành phố Jerusalem ở Israel có tuổi đời đến 6000 năm, là nơi được tin rằng đã khai sinh ra Thượng đế và cũng là nơi Thượng đế sẽ phán xét nhân loại trong ngày Tận thế. Đây là nơi nối thẳng Đất và Trời, nối linh hồn với thiên đường, nối quá khứ với hiện tại và tương lai. Khu vực thành cổ Jerusalem được chia làm nhiều quận riêng biệt theo các tôn giáo khác nhau như Muslim Quarter, Armenian Quarter, Christian Quarter, Jewis Quarter gắn bó với rất nhiều di tích hàng ngàn năm tuổi liên quan đến các nền tôn giáo này.

nhung ly do du lich israel 1

Bức tường Than khóc (Western Wall)

Không chỉ là 1 thánh địa tôn giáo, Jerusalem cũng hiện đại và sôi động với những quán bar dễ thương và ấm cúng cùng những bữa tiệc đêm náo nhiệt. Ví dụ như buổi trình diễn nhạc ánh sáng ngoài trời ở Viện bảo tang “Tháp David” – Mystery Night để giới thiệu 3000 năm lịch sử của Jerusalem hoặc thuê xe đạp đi tour buổi đêm quanh Jerusalem.

nhung ly do du lich israel 3

Nếu bạn muốn đến các thánh địa tôn giáo khác trên thế giới, bạn hãy cân nhắc thêm việc đến Kyoto của Nhật Bản; Chiang Mai của Thái Lan hoặc Varanasi của Ấn Độ. Trước khi quyết định đi, bạn có thể tham khảo thêm thủ tục xin Visa Du Lịch Nhật Bản, Hồ sơ Làm Visa Ấn Độ hoặc Xin Visa Thái Lan.

Du lịch Israel và thăm thú thành phố không ngủ của cả Địa Trung Hải – Tel Aviv

Tel Aviv được ví von là nơi dễ khiến du khách chuyển trạng thái từ ngày sang đêm nhanh nhất và thú vị nhất của cả cùng Địa Trung Hải. Những quán bar nổi tiếng nhất: Sumarame để ngắm toàn cảnh thành phố tráng lệ hơn sau mỗi 1 ly cocktail; Kuli Alma để uống kèm xem những video nghệ thuật tuyệt diệu; Clara Beach để tận hưởng bữa tiệc bãi biển thú vị.

Tel Aviv còn là trung tâm công nghiệp kỹ thuật cao, được coi là thung lũng Silicon thứ 2 sau Santa Clara ở Mỹ và luôn nằm trong top 10 thành phố có bãi biển đẹp nhất thế giới.

Màu nước xanh trong đặc trưng cho vùng Địa Trung Hải thơ mộng tại bãi biển

Du lịch Israel để chứng kiến nền nông nghiệp thần kỳ

Thung lung Arava tại sa mạc Negev ở phía Nam Israel là phép màu thực sự của khoa học công nghệ. Là 1 trong những vùng đất khô cằn nhất thế giới với độ ẩm cực thấp và sự chênh lệch nhiệt độ quá cao khiến đá cũng phải vỡ vụn; Arava từng bị coi là vùng đất mà “con người không thể sống được”. Ấy vậy mà bây giờ, Arava lại chiếm tới trên 60% tổng sản lượng xuất khẩu rau của Israel và 10% tổng sản lượng hoa xuất khẩu.

Kỳ tích tại Avara xuất hiện nhờ bể chứa nước khổng lồ mang tên Shizaf

Du lịch Israel để thăm “Biển Chết” – “Cái rốn của địa cầu”

Nằm giữa biên giới Israel, Palestine và Jordan; Biển Chết có vị trí địa lý thấp nhất trong đất liền, nước chỉ có thể chảy vào mà không thể chảy ra. Theo Kinh thánh, hồ này được gọi là Biển Chết vì những vùng đất và thành phố tội lỗi nhất trong lịch sử sẽ bị hủy diệt và nhấn chìm xuống nhưng nơi sâu nhất của biển này. Trong ngôn ngữ Hila, Biển Chết còn có tên là Biển Muối vì hàm lượng muối trong biển cao gấp 9 lần các biển khác. Bề mặt Biển Chết có hàm lượng muối 300%, dưới đáy có hàm lượng 332%.

nhung ly do du lich israel 6

nhung ly do du lich israel 7

Nguồn: Visana.vn