fbpx

"Nepal chịu ảnh hưởng lớn của rất nhiều nền văn hóa và biểu hiện rõ nét nhất chính là nền ẩm thực đa dạng dung hòa từ nhiều vùng miền. Trong đó, thung lũng Kamanthu- trái tim của đất nước Nepal, sẽ là điểm đến lý tưởng nhất để bạn có thể khám phá từng màu sắc dân tộc riêng trong các món ăn." 

Phở nóng Nepal Thukpa

@foodnommics@foodnommics

Thukpa là món súp ăn liền có nguồn gốc từ phía đông của Tây Tạng.Du lịch Nepal thì không thể thử qua. Đây là món ăn bao gồm có mì, cơm nắm, rau củ va thịt – thường là xúc xích làm từ thịt trâu vì phần lớn người Hindu ở Nepal không ăn thịt bò. Món ăn được người dân Nepal biến thể khi cho samala – hỗn hợp các loại thảo dược của Ấn Độ và thêm ớt để tăng vị cay cho món ăn.

Momos

@nepalifood_hamroparikar@nepalifood_hamroparikar

Được cho rằng có nguồn gốc từ Tây Tạng, momos là một chiếc bánh nhỏ hấp thường được phục vụ ăn kèm với achhar, loại nước sốt được làm từ cà chua. Ngoài các nguyên liệu thông thường như thịt thì ngày nay, momos được cải tiến với nhiều lựa chọn như phô mai hay khoai tây nghiền. Bạn có thể chọn momos hấp hoặc chiên nhưng ngon nhất là kothey – nửa hấp nửa chiên.

Sel roti

nhung mon an o nepal 3@nepalifood_hamroparikar

Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, món Sel roti được xem là món ăn sáng hoàn hảo của người dân nơi đây. Hãy thử khi du lịch Nepal nhé !

Yomari

nhung mon an o nepal 4 @nepali.foodie

Món ăn hình con cá dễ thương này là bánh bao gạo hấp có chứa chất ngọt như socola. Chúng thường được nhúng với một ít sốt đặc. Món ăn này được làm phổ biến trong lễ hội, yomari thường được ăn khi lễ kỉ niệm sau thu hoạch Yomari Punhi. Tuy nhiên, đến thung lũng Kathmandu, bạn có thể thưởng thức chúng bất cứ lúc nào.

Dal Bhat

nhung mon an o nepal 5 @nepali.foodie

Dal Bhat được coi như lương thực chính của Nepal, đây là món súp đậu lăng với nguyên liệu chính từ đậu lăng đen hoặc đậu được luộc kĩ, sự kết hợp hoàn hảo của gia vị sau đó ướp với các loại thảo dược vùng Himalaya. Dal Bhat thường được bày trong một khay đựng kim loại bên cạnh đó có nhiều ô nhỏ khác chứa gạo, cà ri, dưa chua và rau.

 Juju Dhau

nhung mon an o nepal 6@foodfordelight

Theo ngôn ngữ địa phương, Juju Dhau được dịch là “King of Curd” – vua của các món đông lạnh. Đây là sữa chua được làm từ sữa trâu, loại sữa chua nhẹ làm bằng cách đun sôi sữa, hòa một chút mật ong rồi đổ vào một cái nồi bằng sét. Sau đó sẽ đưa đi ủ ở nơi ấm áp, bọc trong chăn bông cho đến khi sữa lên men.

Maas ko bara

nhung mon an o nepal 7@nijholtm

Không một ai ở thung lũng Kathmandu nói không với món maas ko bara. Những chiếc bánh được làm bằng đậu lăng đã được ngâm qua đêm, sau đó trộn với masala. Khi hỗn hợp được hình thành, đầu bếp sẽ định hình khuôn tròn cho bánh và chiên trong dầu mù tạt. Khi gần chín, họ sẽ đập vào phía trên một quả trứng và một ít thịt băm. Tuy nhiên, maas ko bara là món ăn đường phố và không được phục vụ trong các nhà hàng tại Kathmandu. Chỉ với một chiếc xe đồ ăn nhỏ bên đường, nhâm nhi hương vị rượu nếp của Nepal, ngồi cạnh chảo rán và thưởng thức maas ko bara nóng hổi vừa ra lò sẽ cho bạn dư âm không bao giờ quên.


Nguồn : Metrip.vn
Admin biên soạn cho phù hợp trang bài