fbpx

Quốc đảo Mauritius nằm ngoài khơi Ấn Độ Dương vẫn còn là một cái tên xa lạ với phần đông khách du lịch. Nằm gần người “hàng xóm” có phần nổi tiếng hơn là Madagascar, Mauritius gần như vẫn chưa thu hút được nhiều du khách Việt, mặc dù đảo quốc này có chính sách visa cấp tại chỗ (VOA – visa on arrival) dành cho người mang quốc tịch Việt Nam. 

Với dân số khoảng hơn 1,2 triệu người nhưng đón một lượng khách đến khoảng 1,3 triệu mỗi năm, có thể thấy rằng sức hút của du lịch Mauritius là không hề nhỏ.

Để giúp bạn tìm hiểu thêm về đảo quốc châu Phi này, Offtrack Travel đã tổng hợp và lược dịch danh sách những sự thật thú vị về Mauritius – một mảnh thiên đường nơi hạ giới nhằm giúp bạn du lịch Mauritius dễ hơn.

 1. Mauritius là một đảo núi lửa ngầm trong lòng đại dương, được hình thành từ cách đây 8 triệu năm.
 2. Mauritius là một trong số những quốc gia được đặt theo tên người. Quốc đảo này được đặt theo tên Thống chế người Hà Lan Maurits van Nassau, sống vào thế kỷ XVII.
 3. Vào năm 2017, Mauritius được ghi nhận là một trong số bốn quốc gia không hề tham chiến, chưa từng xảy ra chiến tranh, và hiện không có tranh chấp vì với các quốc gia láng giềng. Những nước còn lại là Botswana, Chile và Uruguay.
 4. Điều này cũng lý giải vì sao Mauritius không có quân đội chính quy.
 5. Mauritius là quê hương của loài chim dodo bản địa. Chim dodo hiện nay đã chính thức tuyệt chủng trên trái đất.
 6. Chim dodo cũng là biểu tượng trên quốc huy của Mauritius.
 7. Mặc dù thuộc châu Phi nhưng 2/3 dân số ở đây là người gốc Ấn – Pakistan đi cư đến đây từ nhiều thế kỷ trước để làm công nhân trong các đồn điền mía. 25% dân số là người Creole lai giữa người Pháp và người gốc Phi. Số ít còn lại là người gốc Hoa và người Franco-Mauritius.
 8. Mauritius không có ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh và tiếng Pháp được coi là “ngôn ngữ toàn quốc”. 85% dân số sử dủng tiếng Creole – một dạng tiếng Pháp bồi.
 9. Mauritius là quốc gia châu Phi duy nhất có số người theo đạo Hindu chiếm đa số (48,5%). Tự do tôn giáo là quyền được quy định trong Hiến pháp nước này.
 10. Với diện tích khoảng 2.000km2và dân số khoảng 1,2 triệu người, đây là một trong số những quốc gia có mật độ dân cư dày đặc nhất thế giới.
 11. Vào năm 2011, bãi biển Trou aux Biches được bình chọn là bãi biển tốt nhất thế giới. Đảo quốc này cũng liên tục được bình chọn là thiên đường trăng mật đẹp nhất thế giới.
 12. Tại Mauritius, bạn có thể nhìn thấy “thác nước dưới lòng biển”. Thực ra không hề có thác nước nào hết. Đây chỉ là một hiện tượng thị giác gây nên bởi cát vệt cát biển mà thôi!

“Thác nước dưới lòng biển” do hiệu ứng góc nhìn tại Le Morne

Theo Atlas & Boots (lược dịch)