fbpx

Tu viện Taktshang treo trên một vách đá chênh vênh ở độ cao 3.120 mét (10.240 ft), khoảng 900 mét (3.000 ft) phía trên Thung lũng Paro, bên phải Paro Chu.


Du lịch Bhutan và những điểm tham quan nổi tiếng .

tiger nest diem den thu vi 2

Taktshang hay còn gọi là Tiger’s nest. Vào thế kỷ thứ 8, Đạo sư Padmasambhava, được cho là đã bay đến nơi này trên lưng hổ từ Singye Dzong, Lhuntse. Sau đó ông thiền trong ba năm, ba tháng, ba tuần và ba ngày. Padmasambhava là người có công trong việc giới thiệu Phật giáo cho Bhutan và là vị thần phụ đạo của đất nước.

tiger nest diem den thu vi 3Guru Padmasambhava

Một truyền thuyết khác kể lại rằng Yeshey Tshogyel đã biến mình thành một con hổ và mang theo Đạo sư trên lưng từ Tây Tạng đến địa điểm hiện tại.

tiger nest diem den thu vi 4Yeshey Tshogyel

Trong số nhiều nhân vật nổi tiếng, Langchen Pelkyi Singye, Mila Repa, Pha Dampa Sangye và Thangtong Gyelpo là một số người đã đến thăm và thiền định ở đó.

Nguyện ước của Zhabdrung Ngawang Namgyel là muốn xây dựng một ngôi đền tại nơi đây. Mong ước của ông chỉ được thực hiện khi Tenzin Rabgye, Desi thứ tư, xây dựng một ngôi đền dành cho Đạo sư Padmasambhava vào năm 1692.

tiger nest diem den thu vi 5Tenzin Rabgye

Năm 1998, một đám cháy đã bùng phát trong tòa nhà chính của tu viện. Công việc phục hồi ngay lập tức được Hoàng gia thực hiện dưới sự kiểm soát của Quốc Vương Jigme Singye Wangchuck.

Nguồn: http://bit.ly/2UesA50

Dịch và biên tập: Lucas Tuấn Anh