fbpx

Morocco ở đâu? Có cần xin visa du lịch Morocco hay không? Nên đi tour du lịch Ma-rốc hay tự đi bụi? Tất tần tận những câu hỏi về du lịch Morocco của bạn sẽ được Offtrack Travel giải đáp trong bài viết sau.

Hỏi: Morocco ở đâu?

Trả lời: Morocco là một quốc gia Hồi giáo ở Bắc Phi, phía Đông giáp với hai nước là Algeria là Mauritania (không phải Mauritius đâu nhé!) và cách mũi cực Nam của Tây Ban Nha bằng eo biển Gibraltar.


Hỏi: Đến du lịch Ma-rốc như thế nào?

Trả lời: Hiện tại từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Ma-rốc. Nếu đi cùng Offtrack Travel, bạn sẽ quá cảnh tại Doha hoặc Istanbul trước khi đến Casablanca.


Hỏi: Có nên đi tour du lịch Ma-rốc hay không?

Trả lời: Nếu là lần đầu tiên đi du lịch Ma rốc, câu trả lời là bạn nên đi theo tour để có thể trải nghiệm trọn vẹn một đất nước mới. Đi tour sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, di chuyển cũng như cung cấp nhiều thông tin, câu chuyện lịch sử…

Ngoài ra, khi đi du lịch ma rốc, bạn cũng có thể đi các tour nội địa như tour cưỡi lạc đà băng qua sa mạc, tour trekking vùi núi Atlas, tour ngủ lều kiểu du mục…

Hỏi: Kinh nghiệm di chuyển nếu đi du lịch bụi Ma-rốc

Trả lời: Có rất nhiều cách để di chuyển khi đi du lịch bụi Ma Rốc: máy bay, xe lửa, xe bus, thuê xe tự lái kiểu road trip…

Cách tốt nhất để đi du lịch Ma Rốc là di chuyển bằng xe lửa với các ưu điểm như thoải mái, nhanh, nhiều chuyến mỗi ngày nối các thành phố du lịch nổi tiếng như Marrakesh, Casablanca, Tangier, v.v…

Ở những thành phố lớn đều có những trạm xe bus, bao gồm cả xe bus du lịch, bus đường dài và bus nội địa.

Nếu có ý định thuê xe tự lái, bạn nên chuẩn bị kỹ nhiên liệu vì sẽ rất hiếm gặp trạm xăng trên đường, đặc biệt là trong sa mạc. Morocco lái xe tay lái thuận như ở Việt Nam.


Hỏi: Nên đi du lịch Ma rốc thời điểm nào trong năm?

Trả lời: Thời điểm nào cũng được hết. Tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá khu vực núi Atlas thì thời điểm thích hợp nhất là mùa hè.


Hỏi: Thủ đô của Ma Rốc ở đâu?

Trả lời: Thủ đô của Ma-rốc là Rabat, nằm về phía Bắc của Casablanca.


Hỏi: Xin visa du lịch Ma Rốc như thế nào?

Trả lời: Người mang quốc tịch Việt Nam sử dụng hộ chiếu phổ thông phải xin visa du lịch Morocco. Thông tin chi tiết mời bạn tham khảo tại đây.


Hỏi: Điện và ổ điện ở Ma-rốc

Trả lời: Ma-rốc sử dụng điện 220V, 50Hz, ổ cắm hai chấu tròn. Nếu muốn chắc ăn, bạn có thể mang theo chấu chuyển đổi đầu cắm điện. 


Hỏi: Ở Ma-rốc nói tiếng gì?

Trả lời: Tiếng Ả-rập và tiếng Berber là hai ngôn ngữ chính thức ở Ma-rốc. Tiếng Ả-rập phiên bản Morocco (Darija) là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày. Ngoài ra người dân còn nói được tiếng Anh, Pháp, và tiếng Tây Ban Nha ở phía Bắc Ma-rốc.

Offtrack Travel biên soạn