fbpx

08 bước đơn giản làm visa Kenya online:

1. Vào trang https://immigration.ecitizen.go.ke/index.php?id=5

2. Đăng ký 1 tài khoản, điền đầy đủ thông tin.

3. Đăng ký xong vào check mail (mail mới dùng để đăng ký) để kích hoạt tài khoản (Nhớ kiểm tra trong SPAM mail folder nếu không thấy)

4. Kích hoạt tài khoản thành công sẽ được dẫn vào trang DASHBOARD.

5. Click chọn SUBMIT APPLICATION --> KENYAN VISA --> 1. Apply for a Single Entry

6. Đọc hướng dẫn, cuộn xuống và ấn nút màu cam APPLY NOW

7. Theo 8 bước yêu cầu thông tin và chuẩn bị passport, thông tin địa chỉ, số phone cá nhân ở VN, vé máy bay, lộ trình, ngày đến, ngày đi theo lịch trình.

8. Thông tin để điền:

- Point of Entry by Air = Jomo Kenyatta Airport, Nairobi.

- Full names and Physical address of Hotels / Places / Firms / Friends or Relatives to be visited in Kenya (chỉ cần điền tên 1 hotel trong danh sách hotel trong lịch trình là đủ)

- Telephone/Cell no of Hotels/Places/Firms/Friends or Relatives to be visited in Kenya

- Email Of Hotels/Places/Firms/Friends or Relatives to be visited in Kenya (Physical address): Điền tên và email hotel mình sẽ ở. Có thể tìm trên các trang mạng. Chả ai hỏi booking của mình.

- Đính kèm file lộ trình vào phần attachment.

Tới đây coi như hoàn tất.

u ý:

* Để kiểm tra tình trạng duyệt hồ sơ: Login vào bằng chính id & password mình đã tạo. Vào mục Immigration services/my application. Nếu Pending thì tiếp tục đợi. Nếu Issued thì nhấn vào View để lấy visa của mình.

* Khi tạo, mạng hay trục trặc. Thanh toán xong sẽ kết thúc và chờ khoảng 2 ngày rồi vô lại web và đăng nhập vào rồi tải về. Kenya không gửi visa về qua email đăng ký mà bắt buộc vào tải về. Theo bước này để tải: Đăng nhập —> Chọn Ref no --> Download Single Entry --> Kéo xuốnsg dưới Print service --> nó sẽ lưu vào trong thư mục mặc định và mở 1 file pdf ra --> in hay lưu file này lại là xong.

* Cần có thẻ tín dụng để thanh toán phí visa trực tiếp online.

* Chi phí (sau khi trừ phí thanh toán bằng thẻ): ~ 60USD/visa.

* Trẻ em dưới 16 tuổi được miễn visa tại cửa khẩu sân bay nếu đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ.

* Kenya có áp dụng visa transit cho các loại hộ chiếu, phí khoảng 20-25USD/visa. Transit visa được lưu lại Kenya 48 tiếng.

MỌI THỨ ĐANG CHỜ BẠN

Đi và trở về với ít nhiều thay đổi!